Chọn màu trang phục phù hợp với bản thân

CyVy

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương 

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc trang phục sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Chọn màu trang phục phù hợp với bản thân - 1

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng là phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Quy luật âm dương – ngũ hành

Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Ví dụ: Về người, căn cứ vào tuổi mà người ta xác định một người nào đó ứng với hành nào và gọi là mạng. Chẳng hạn, người tuổi Tân Mão ứng với hành Mộc (mạng Mộc). Về phương, phương Bắc ứng với hành Thủy, phương Nam ứng với hành Hỏa, phương Đông ứng với hành Mộc, Phương Tây ứng với hành Kim, trung ương (trung tâm) ứng với hành Thổ. Về màu, màu Đen ứng với hành Thủy, màu Đỏ ứng với hành Hỏa, màu Xanh ứng với hành Mộc, màu Trắng ứng với hành Kim, màu Vàng ứng với hành Thổ…

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).

Nếu bạn quan tâm đến thuật phong thủy, nên lưu ý khi chọn màu sắc trang phục

Tương sinh, tương khắc trong màu sắc trang phục

Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên, người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất , tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc trang phục cho hợp với tuổi cũng chính là như vây. Cụ thể, màu sắc của vật cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi của người dùng.

Mạng Kim

Những quý cô mệnh Kim nên lựa chọn cho mình phụ kiện có màu vàng rực rỡ, màu trắng tinh khiết hoặc ánh kim loại. Đặc biệt, hãy quan tâm đến túi xách hoặc đồng hồ tone vàng vì đây là gam màu vừa thuộc mệnh Kim lại vừa mang tính Thổ (Thổ sinh Kim). Ngoài ra, để đem lại may mắn cũng như tô điểm cho vẻ ngoài thanh lịch và nữ tính, bạn cũng có thể chọn cho mình những phụ kiện màu trắng như ví, mũ, sandal… Hãy đặc biệt lưu tâm đến phụ kiện màu nâu, nâu vàng hoặc ghi, xám với các họa tiết ô vuông, con thoi. Thêm một điểm cần lưu ý cho người mệnh Kim, bạn nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

 

Chọn màu trang phục phù hợp với bản thân - 2

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ cánh hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

– Gồm các tuổi: Nhâm Thân – 1932, Ất Mùi – 1955, Giáp Tý – 1984, Quý Dậu – 1933, Nhâm Dần – 1962, Ất Sửu – 1985, Canh Thìn – 1940, Quý Mão – 1963, Tân Tỵ – 1941, Canh Tuất – 1970, Giáp Ngọ – 1954, Tân Hợi – 1971

 

Mạng Mộc

Màu tương sinh của mệnh Mộc chính là xanh. Chính vì vậy, nếu mang những phụ kiện màu xanh trên người sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Tuy nhiên, theo luật Ngũ hành Thủy sinh Mộc, nên những trang phục tone màu xanh dương sẽ mang lại nhiều may mắn cho quý cô mệnh Mộc. Tất cả những màu sắc tone xanh như xanh dương, xanh tím than, xanh đen đều là lựa chọn sáng suốt cho bạn. Những gam màu này rất dễ phối đồ, đặc biệt là các phụ kiện như túi xách, giày dép hay đồng hồ… Bạn chỉ cần kết hợp chúng với quần áo sáng màu để tạo độ tương phản hoặc diện nguyên cả cây đều rất phù hợp.

Chọn màu trang phục phù hợp với bản thân - 3

Lưu ý rằng: Bạn nên kiêng kị màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim, rất khắc Mộc. Nếu trót là tín đồ của gam màu này, hãy phối thêm với các món đồ có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc. Ngoài ra, hãy lựa chọn phụ kiện có nhiều họa tiết trang trí mềm mại, nhẹ nhàng, tránh những đồ dùng góc cạnh.

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

– Gồm các tuổi: Nhâm Ngọ – 1942, Kỷ Hợi – 1959, Mậu Thìn – 1988, Quý Mùi – 1943, Nhâm Tý – 1972, Kỷ Tỵ – 1989, Canh Dần – 1950, Quý Sửu – 1973, Tân Mão – 1951, Canh Thân – 1980, Mậu Tuất – 1958, Tân Dậu – 1981

Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng

Mạng Thủy

Hãy để tâm đến những món phụ kiện màu đen bởi bởi màu đen thuộc bản mệnh Thủy nên liên quan mật thiết đến nước. Ngoài ra, phụ kiện màu trắng sữa, vàng chanh kết hợp những họa tiết chấm bi, bầu dục hoặc hoa li ti cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn vì Kim sẽ sinh Thủy. Sự kết hợp giữa hai màu sắc cơ bản này thật sự vô cùng hoàn hảo, những quý cô mệnh Thủy chẳng phải lo nghĩ gì khi lựa chọn phụ kiện cho mình bởi đây chính là hai hai gam màu "kinh điển" nhất trong bảng màu thời trang, một sự kết hợp cổ điển có thể hợp mọi phong cách, cá tính và đặc biệt không bao giờ lỗi mỗi. Đặc biệt, phụ kiện màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu trên cơ thể người mệnh Thủy. Bạn chỉ cần nhớ rằng, tránh mua những phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nếu thích đeo trang sức, có thể dùng bạch kim hoặc bạc để đem lại may mắn hơn cho mình nhé!

Chọn màu trang phục phù hợp với bản thân - 4

– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

– Gồm các tuổi: Bính Tý – 1936, Quý Tỵ – 1953, Nhâm Tuất – 1982, Đinh Sửu – 1937, Bính Ngọ – 1966, Quý Hợi – 1983, Giáp thân – 1944, Đinh Mùi – 1967, Ất Dậu – 1945, Giáp Dần – 1974, Nhân Thìn – 1952, Ất Mão – 1975

Phụ kiện màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu trên cơ thể người mệnh Thủy

Mạng Hỏa

Màu tương sinh của các quý cô mệnh Hỏa chính là sắc xanh lá nhẹ nhàng, tươi tắn bởi theo thuật phong thủy, gam màu này sẽ đem lại sự may mắn, suôn sẻ và tự tin cho bạn. Dù bạn là người sôi nổi hay không, nếu lựa chọn phụ kiện có sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ làm bạn đặc biệt nổi bật và mang đến rất nhiều điều tốt lành. Chẳng có gì tuyệt vời hơn một sợi dây chuyền có mặt màu đỏ đun hay chiếc clutch màu hồng pastel nhẹ nhàng đem đến cho bạn một diện mạo tươi trẻ, duyên dáng. Chỉ cần lưu ý rằng phụ kiện nên có màu sắc sáng, đặc biệt nên chọn màu xanh với các đường nét trang trí dứt khoát, tối giản như đường kẻ sọc hoặc ngang. Ngoài ra, hãy luôn để sẵn trong túi xách một thỏi son đỏ tươi, biết đâu bạn sẽ gặp may mắn với nó thì sao?

 Chọn màu trang phục phù hợp với bản thân - 5 

Mệnh Hỏa hầu hết là những người luôn tích cực và hướng ngoại, chính vì vậy bạn sẽ không hợp với màu đen đâu bởi đây là màu sắc tương khắc tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Nếu không muốn đen đủi, đừng nên lựa chọn phụ kiện “dính” màu sắc này nhé!

– Màu tương sinh: Một chiếc váy có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa mùa xuân mới.

– Màu tương khắc: Ngày đầu xuân, chắc hẳn bạn cũng chẳng muốn “đen cả năm” nên ắt sẽ tránh trang phục đen. Tuy nhiên, điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

– Gồm các tuổi: Giáp Tuất – 1934, Đinh Dậu – 1957, Bính Dần – 1986, Ất Hợi – 1935, Giáp Thìn – 1964, Đinh Mão – 1987, Mậu Tý – 1948, Ất Tỵ – 1965, Kỷ Sửu – 1949, Mậu Ngọ – 1978, Bính Thân – 1956, Kỷ Mùi – 1979

Mạng Thổ

Quý cô mệnh Thổ nên chọn những phụ kiện có tone màu đỏ, cam nóng hay màu hồng vì theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những màu sắc đó sẽ là lựa chọn tốt nhất. Thêm nữa, màu vàng và vàng nâu là màu bản mệnh nên cũng rất phù hợp với những người mệnh Thổ. Đây là những màu sắc rất nổi bật và hiện nay những phụ kiện với các gam màu kể trên đều trở thành xu hướng rất “hot” nên bạn có thể thỏa thích tập làm stylist cho chính mình nhé. Các họa tiết zíc – zắc, góc cạnh sẽ đem lại may mắn nhiều hơn nữa cho bạn. Tuy nhiên, những người mệnh Thổ nên lưu ý tránh dùng màu xanh vì Mộc khắc Thổ.

Chọn màu trang phục phù hợp với bản thân - 6

– Màu tương sinh: Người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho trang phục trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

– Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.

– Gồm có các tuổi: Mậu Dần – 1938, Tân Sửu – 1961, Canh Ngọ – 1990, Kỷ Mão – 1939, Mậu Thân – 1968, Tân Mùi – 1991, Bính Tuất – 1946, Kỷ Dậu – 1969, Đinh Hợi – 1947, Bính Thìn – 1976, Canh Tý – 1960, Đinh Tỵ – 1977

Màu đỏ và hồng rất hợp với mệnh Thổ 

Tin tức khác

Loại da làm thắt lưng được ưa chuộng!

Dây lưng bằng da là một trong các phụ kiện được các chàng ưa thích để làm nổi bật phong cách của mình. Một chiếc dây lưng da với kiểu dáng khác nhau sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ khác nhau. Các chàng thường hướng tới loại phụ kiện này bởi dây lưng da thường đem lại ấn tượng về sức mạnh, nam tính và phong trần. Tuy nhiên không phải loại da nào cũng giống nhau về kiểu dáng, độ bền và nét đẹp. Dưới đây là các chất liệu da “sáng giá” được các chàng chọn lựa khi mua thắt lưng.

Xem thêm  

Điều khoản sử dụng

Vui lòng đọc kỹ các Điều Khoản và Điều Kiện này (gọi tắt là “Điều Khoản Và Điều Kiện”) trước khi truy cập và sử dụng Website này 

Xem thêm  

Chính sách bảo mật

Website này được Da Cao Cấp CyVy quản lý. Mỗi khách hang khi truy cập vào website này, trang web sẽ tự động lưu địa chỉ IP cùng với tên miền

Xem thêm  

Chọn thắt lưng cho quý ông công sở

Những chiếc thắt lưng với chất liệu da thật thường được kết hợp với những bộ trang phục sang trọng, phù hợp cho các dịp lễ hay hội họp. Đối với phái mạnh dây thắt lưng là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong bộ trang phục, vì thế để chọn được một chiếc thắt lưng tốt và hợp mốt với trang phục bạn đang mặc sẽ tạo cho chính bạn một vẻ đẹp thật sự nam tính và lịch lãm hơn. 

Xem thêm  

Chọn giày phù hợp đi chơi lễ!

Trong tiết trời nóng bức của ngàynhững ngày lễ này, thì việc chon cho mình một chuyến du đi biển hoặc một chuyến dã ngoại là rất hợp lý. Thì việc chọn cho mình một bộ trang phục thích hợp cũng rất là quan trọng. Sau đây là những kiểu giày đi du lịch đẹp và thoải mái bạn nên chọn lựa cho chuyến đi của mình.

Xem thêm